สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday69
mod_vvisit_counterYesterday50
mod_vvisit_counterThis week69
mod_vvisit_counterLast week590
mod_vvisit_counterThis month1879
mod_vvisit_counterLast month2125
mod_vvisit_counterAll days532473

Online (20 minutes ago): 4
Your IP: 44.221.70.232
,
Today: พ.ค. ๒๖, ๒๕๖๗
ชีวิตของคนจะดีต้อง ต้องดีทั้ง ๓ อย่าง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอังคารที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ เวลา ๐๗:%M น.

ชีวิตของคนจะดีต้อง ต้องดีทั้ง ๓ อย่าง

          คนจะดีมีความมั่งคงทำให้ชีวิตมีความสุขได้  ต้องมีองค์ประกอบ  ๓  อย่าที่ดีพร้อม   และไอ้ที่บอกว่าต้องดีพร้อมทั้ง ๓ อย่างนั้น มีอะไรบ้างมาดูกัน 

          อย่างที่  ๑.คือ ฟ้า  หมายถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์  เทพเทวา  ครูบาอาจารย์ (ปู่ต่างๆ) พระภูมิ  เจ้าที่  (การตั้งศาลให้ถูกต้อง)  การปติบัดตัวอยู่ในศีลในธรรม การนั่งสมาธิ  การไหว้พระสวดมนต์  การทำบุญ  การให้ทาน  (สามารถทำได้ด้วยตัวเองยกเว้นการตั้งศาล)

          อย่างที่  ๒.  คน  คือ  เรื่องของดวง  หรือชะตาชีวิตของบุคลผู้นั้นว่าดีมากน้อยแค่ไหน  ถ้าในพื้นดวงเขาดี  พอตั้งดวงออกมาแล้ว  ในพื้นดวงของเขาบอกว่าเจ้าของดวงชะตาเป็นคนรวย  เป็นคนดวงดี  ก็จะเป็นตัวบ่งชีว่าชีวิตของคนผู้นั้นจะไม่ต้องลำบากมากนัก  แต่ถ้าดวงเขาไม่ดี  พอตั้งดวงออกมาแล้ว  ในพื้นดวงบอกว่าเขาจะต้องลำบากตลอดชีวิตก็เป็นเรื่องยากที่คนผู้นั้นจะได้รับความสุข  ความสบายในชีวิตได้    (ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตที่เขาลิขิตมาแล้วได้)

          อย่างที่  ๓.  ดิน  ดินหรือเราจะเรียกว่า  ชัยภูมิ ฮวงจุ้ย  ที่เราอยู่อาศัย  ก็คือบ้านที่เราอยู่อาศัยนั้นเองครับ  ถ้าที่บ้านของเรามีฮวงจุ้ยที่ไม่ดีนัก  ไม่ช่วยส่งเสริมให้เจ้าของบ้านมีความรำรวย  มีแต่จะพิฆาตผู้อยู่อาศัย  ให้เสียแต่เงิน  มีแต่เรื่อง  ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้แล้วสุขภาพไม่ดีเลย  ผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นก็แย่แน่ๆ 
แต่ถ้าบ้านหลังนั้นมีการจัดวางชัยภูมิ  ฮวงจุ้ยที่ดี  ส่งเสริมเจ้าของบ้าน  ให้อยู่อย่างมีความสุข  เงินทองไหลมาเทมา  อยู่แล้วสุขภาพดี  มีคนนับหน้าถือตา  ถ้าได้บ้านอย่างนี้เจ้าของบ้านก็สบายใช่ไหมครับ (สามารถที่จะทำให้ดีได้โดยการจัดฮวงจุ้ยได้)
จะเห็นว่าใน ๓ อย่างที่อาจารย์หยิบยกขึ้นมาพูด  หรือเขียนให้ท่านได้อ่านหาความรู้นั้น  มีอยู่ ๒ อย่างที่เราสามารถที่จะทำให้ดีได้  ก็คือ

1. เรื่องของฟ้า  เทพเทวาและการปฏิบัติ  เราสามารถที่จะทำได้ ด้วยตัวของเราเอง ดิน  เรื่องชัยภูมิ ฮวงจุ้ย  เราสามารถที่จะทำการจัดฮวงจุ้ยให้บ้านที่อยู่อาศัยนั้น  
2. ส่งเสริมผู้อยู่อาศัยให้มีเงินมีทอง  มีความสุขความเจริญขึ้นมาได้

          แต่ในเรื่องที่ ๓. คือเรื่องของ คน  หรือพื้นดวงชะตาชีวิต อันนี้เราไม่สามารถที่จะ เปลี่ยนตะตาชีวิตที่กำหนดมาแล้ว  ให้ดีกว่าเก่าได้มากนักเหมือนกับ ๒ เรื่องในเบื้องต้นที่อาจารย์ได้หยิบยกมาพูดให้ฟังแล้ว 

 
Secured by Siteground Web Hosting