สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday60
mod_vvisit_counterYesterday149
mod_vvisit_counterThis week286
mod_vvisit_counterLast week629
mod_vvisit_counterThis month2103
mod_vvisit_counterLast month2356
mod_vvisit_counterAll days535053

Online (20 minutes ago): 1
Your IP: 3.236.83.154
,
Today: มิ.ย. ๒๕, ๒๕๖๗
แนะนำ เจ้าพิธี PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันเสาร์ที่ ๐๗ กรกฏาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๖:%M น.

แนะนำตัว (เจ้าพิธี)

DSC_7376

      สวัสดีครับผม อาจารย์ สุรกิจ  จันทร์ทอง อยู่จังหวัดพิษณุโลก รับทำพิธีกรรมแบบโบราณ ในเรื่องของการ ตั้งศาล  ศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ  ศาลคุณตา - คุณยาย และศาลเทพทุกชนิด รวมถึง  พิธีการยกเสาเอก  บวงสรวงศาล ถอนศาลต่างๆ  ด้วยพิธีกรรมแบบโบราณ ได้รับการถ่ายทอดจาก ท่าน ครู ชุติพันธ์  แสนทวี แห่งชมรมโหรกรุงสยาม ปรมาจารย์ แห่งการตั้งศาลและโหรศาสตร์ทั้งปวง โดยท่าน ครู ชุติพันธ์  แสนทวี ท่านเป็นลูกศิษย์ของท่าน ครู ว. จีนประดิษฐ์ บรมครู ผู้เป็นหมอตั้งศาล และยกเสาเอก  แบบพิธีกรรมโบราณอันดับหนึ่งของประเทศไทย และท่านยังได้เขียนหนังสือไว้มากมาย เช่น หนังสือพิธีการตั้งศาล หนังสือพิธีการยกเสาเอก หนังสือพิธีการไหว้บูชาครู และอีกหลายเล่มซึ่งไม่สามารถนำมากล่าวไว้ได้ทั้งหมดในที่นี้

DSC_7375

ท่านครู ชุติพันธ์  แสนทวี

    และยังได้รับความเมตตา จากท่านครู ชุติพันธ์  แสนทวี ในวิชาพิธีกรรมการออกฤกษ์ การวางฮวงจุ้ย การตั้งศาลตี่จู้เอี๊ยะ ตั้งศาล ประเภทต่าง ๆ และอื่น อย่างครบถ้วน โดยท่านครูชุติพันธ์ แสงทวี ท่านได้กล่าวย้ำถึงการ จะกระทำการอันเป็นมงคลให้กับท่านเจ้าภาพ สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแลกคือ การออกฤกษ์ได้ จะต้องรู้การออกฤกษ์ที่ถูกต้องตามหลัก โหรศาสตร์ที่ได้ศึกษาเล่าเรียนมา และต้องรู้วิธีการแก้ไขในฤกษ์ต่างๆ ว่าจะประกอบพิธีกรรมอะไร เพื่อให้ตรงกับพิธีกรรมที่จะกระทำด้วย แต่ถ้าออกฤกษ์ไม่ได้ หรือออกฤกษ์ได้ แต่ทำพิธีกรรมไม่ได้ หรือทำแล้วไม่ถูกพิธี จึงขอเชิญคำครูได้ใจความดังนี้ ( ในสมัยก่อน โหรจะมีอยู่ก็แต่ในรั่วในวังเท่านั้น พวกโหรในวังท่านจะมีเงินเดือน มีเบี้ยหวัด พูดง่ายๆ ว่าหลวงชุบเลี้ยง แต่ในสมัยนี้ โหรนอกวัง อย่างผม ต้องหาเลี้ยงตัวเอง เนื่องจากผมมิใช่โหรในวัง แต่เพียงมีความรู้เหมือนโหรเลยได้ ฉายาว่า โหรกรุงสยาม รับประกอบพิธีกรรมให้กับท่านเจ้าภาพทั่วไป แต่โหรกรุงสยามอย่างผม ได้รับวุฒิบัตรรับรองการประกอบอาชีพ เป็นเจ้าพิธีกรรม จากสมาคมโหรนานาชาติ ท่านเจ้าภาพจึงไม่ต้องกลัวว่า ผมจะไม่สามารถประกอบพิธีกรรมได้จริงอย่างที่ได้บอกมา เนื่องจากสมาคมโหรได้ออกหนังสือรับรองไว้ไห้ และยังได้รับเกียรติบัตรรับรอง จากชุมทางโหราศาสตร์ ของ ครู ว.จีนประดิษฐ์ ว่า นาย ชุติพนธ์  แสนทวี ได้ผ่านการฝึกอบรม หลักสูตร การประกอบพิธีกรรม ทุกขั้นตอนอย่างสมบูรณ์ ) คำพูดครูที่ลงเว็บไซต์ www.tungsaan.net

    จึงกล่าวได้ว่าท่านเจ้าภาพ ให้ความไว้วางใจ ในตัวผมและทีมงานที่กระทำพิธี เพื่อจะไปทำพิธีกรรมที่สมบูรณ์ โดยท่านมั่นใจได้ว่าพิธีกรรมที่ได้กระทำลงไปถูกต้องตามพิธีกรรมโบราณ และเป็นสิริมงคล และไม่ต้องกลัว ว่าจะผิดพิธี และนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่าน และครอบครัว ไม่วุ่นวาย ในเรื่องค่าใช้จ่าย ที่บานปลาย และไม่ต้องกลัว จะเชิญเทพเทวาจะไม่เสด็จมา ถ้าฤกษ์ดี สถานที่ดี ทำพิธีกรรมที่ถูกต้อง แล้วนั้น ท่านเจ้าภาพสามารถไว้วางใจในการทำพิธีต่างได้ว่าไม่ได้มัวมาทำพิธีให้อย่างแน่นอน

    ท่านเจ้าภาพท่านได้ ที่ต้องการ ที่จะตั้งศาล ย้ายศาล ถอนศาล การวางฮวงจุ้ย การตั้งศาลตี่จู้เอี๊ย หรือการออกฤกษ์อันเป็นมงคล ท่านเจ้าภาพสามารถโทรปรึกษา อาจารย์ สุรกิจ  จันทร์ทอง ได้ที่ เบอร์โทร ๐๘๖ - ๖๗๔๓๔๓๙ ให้บริการในเขต จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนทั่วราชอาณาจักร 

________________________________________________________________________________________

พระพุทธเจ้าตรัสว่า ไม่ควรดูถูกดูหมิ่นของ ๔ อย่างว่าเป็นของเล็กน้อย คือ

(1) อย่าดูถูก ดูหมิ่นกษัตริย์ว่ายังทรงพระเยาว์
(2) อย่าดูถูก ดูหมิ่นงูว่าตัวเล็ก
(3) อย่าดูถูก ดูหมิ่นไฟว่าเล็กน้อย
(4) อย่าดูถูก ดูหมิ่นภิกษุว่ายังหนุ่มอยู่

ของ ๔ อย่างนี้ไม่ควรดูถูกดูหมิ่นว่าเล็กน้อยไม่สำคัญเพราะ

(1) พระมหากษัตริย์แม้ยังทรงพระเยาว์ แต่ก็มีพระราชอำนาจมาก ลงพระราชอาญาอย่างหนักได้
(2) งูพิษแม้ตัวเล็ก ก็กัดคนให้ตายได้
(3) ไฟเพียงเล็กน้อย ก็อาจเผาบ้านเรือนผลาญชีวิตคนได้
(4) พระภิกษุแม้ยังหนุ่มน้อย แต่เป็นผู้มีศีล ผู้ใดประทุษร้ายต่อภิกษุผู้มีศีล ผลแห่งกรรมชั่วย่อมแผดเผาผู้นั้น

สุดท้ายครูบาอาจารย์ท่านว่า
- อย่าดูถูก ดูหมิ่นว่าศีลแม้แต่ข้อเล็กข้อน้อย
- อย่าดูถูก ดูหมิ่นดูหมิ่นกิเลสแม้แต่จุดเล็กๆน้อยๆ

เพราะสิ่งเหล่านี้จะนำไปสู่การเสื่อมของคุณธรรมและความดีที่สู้รักษามา

________________________________________________________________________________________

 

การตั้งศาลพระภูมิ เจ้าที่ พิษณุโลก พราหมณ์พิธี การย้ายศาลพระภูมิ รับตั้งศาลพระพรหม,ศาลพระพิฆเนศ,ศาลพระภูมิ,ศาลเจ้าที่,ศาลตายาย,และศาลเทพต่างๆทุกชนิดทุกประเภท , รับจัดพิธีบวงสรวงเทวาภิเษก,พิธีเททองหล่อพระ,พิธีพุทธาภิเษก,ปลุกเสกวัตถุมงคล,พิธีวางศิลาฤกษ์,ยกเสาเอก,รับถอนศาลเก่า,ย้ายศาลทุกชนิด,รับทำพิธีกรรมต่างๆทุกชนิดทุกประเภท โทร.086-6743439 อีเมล์ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน , www.kantangsan.com อ.สุรกิจ จันทร์ทอง

๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ ๐๒ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๑:%M น.
 
Secured by Siteground Web Hosting